สายบุญห้ามพลาด! 10 วัดใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย ไปเช้า-เย็นกลับ
การไหว้พระ ทำบุญ ถือเป็นกิจกรรมที่ถือปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน โดยฉพาะช่วงวันพระใหญ่ หรือวันหยุดยาว เรามักจะเห็นพุทธศาสนิกชนเดินทางไปกราบไหว้ของพรสิ่งศักดิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต และวันนี้ GangBeauty ก็ขอเอาใจสายบุญด้วยการแนะนำ 10 วัดใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน จะไปเช้าเย็นกลับก็สะดวก ว่าแต่จะมีวัดไหนกันบ้างตามไปดูกันเลย

1.วัดพนัญเชิงวรวิหาร พระนครศรีอยุธยา

"พระพุทธไตรรัตนนายก" หรือหลวงพ่อโต พระคู่บ้านคู่เมืองอยุธยามาช้านาน เป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยขัดสมาธิราบ หน้าตักกว้าง 20 เมตรเศษ สูง 19 เมตร เป็นพระพุทธรูปขนาใหญ่ที่สุดในพระนครศรีอยุธยา

2.วัดป่าเลไลยก์ สุพรรณบุรีวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุพรรบุรี มีผู้คนจากทั่วสารทิศเดินทางมากราบสักการะหลวงพ่อโต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของสุพรรณบุรี เพื่อความเป็นสิริมงคล

3.วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร สระบุรีวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร ภายในมีปูชนียสถานที่สำคัญคือ "รอยพระพุทธบาท" ให้ประชาชนได้สักการะ กราบไหว้ และนอกจากนี้ ภายในบริเวณวัดยังมีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระพุทธบาท ( วิหารหลวง ) ซึ่งเป็นเก็บรวบรวมศิลปวัตถุอันมีค่ามากมายด

4. วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

สักการะ  "หลวงพ่อโสธร" พระพุทธรูปปูนปั้นปางสมาธิ อันเป็นศูนย์รวมศรัทธาของชาวแปดริ้วและพุทธศาสนิกชนทั่วไป

5. วัดหลวงพ่อปากแดง นครนายกสักการะ "หลวงพ่อปากแดง" พระพุทธรูปปางสมาธิ เป็นศิลปะสมัยล้านช้าง จีวรเป็นลายดอกพิกุล พระโอษฐ์แย้มทาสีแดงเห็นชัด ชาวบ้านจึงเรียกว่า "หลวงพ่อปากแดง" สิ่งที่เด่นสะดุดตา คือ ที่ปากของหลวงพ่อมีสีแดงสด เหมือนมีผู้นำลิปสติกไปทาไว้

6.วัดม่วง อ่างทองสักการะ "พระพุทธมหานมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ" หรือหลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขนาดหน้าตักกว้าง 62 เมตร สูง 93 เมตร เชื่อกันว่าหากสัมผัสที่ปลายพระหัตถ์แล้วขอพรเกี่ยวกับอาชีพการงาน ความก้าวหน้าจะสมปรารถนา

7.วัดโกรกกราก สมุทรสาครพระพุทธรูปสวมแว่นดำ ที่มีตำนานเล่าว่า ในสมัยก่อนได้เกิดโรคระบาดขึ้น  ชาวบ้านจึงพากันมาบนบานศาลกล่าวว่าถ้าตาหายแดงจะนำแผ่นทองมาปิดที่ดวงตาขององค์พระศิลาแลง ปรากฏว่าชาวบ้านที่เป็นโรคตาแดงพากันหายจนเกือบหมดทั้งหมู่บ้าน จึงได้มีการนำแผ่นทองมาปิดที่ดวงตาของพระศิลาแลง

ต่อมาพระครูธรรมสาคร ญาณวฒโน หรือหลวงปู่กรับ เจ้าอาวาสในสมัยนั้น ได้หาอุบายเพื่อไม่ให้ญาติโยมปิดทองที่ตาองค์พระอีกต่อไป โดยนำแว่นดำมาใส่ให้พระศิลาแลง หลังจากนั้นเป็นต้นมาชาวบ้านจึงนำแว่นตามาถวายแทนการปิดทองที่ดวงตาพระพุทธรูปองค์นี้แทน

8.วัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม

สักการะ "หลวงพ่อโบสถ์น้อย" หรือหลวงพ่อนิลมณี หรือหลวงพ่อดำ ที่ประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ปรกโพธิ์ หนึ่งในอันซีนไทยแลนด์อันเกิดจากโบสถ์เก่าแก่ที่ถูกปกคลุมด้วยรากไม้ใหญ่ ทั้งต้นโพธิ์ ต้นไกร ต้นไทร และต้นกร่าง

9. วัดเขาชีจรรย์ ชลบุรีสักการะ "พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา" พระพุทธรูปแกะสลักลายเส้น บนหน้าผา เขาชีจรรย์ โดยใช้แสงเลเซอร์ยิงลงบนพื้นหินเป็นพระพุทธรูปแบบประทับนั่งปางมารวิชัย มีความสูง 109 เมตร หน้าตักกว้าง 70 เมตร ฐานบัวหรือบัลลังก์สูง 21 เมตร รวมความสูงขององค์พระและบัลลังก์ทั้งสิ้น 130 เมตร

10. วัดไร่ขิง นครปฐมสักการะ "พระพุทธรูปหลวงพ่อวัดไร่ขิง" พระพุทธรูปเนื้อทองสัมฤทธิ์ปางมารวิชัย พุทธลักษณะงดงามด้วยพุทธศิลป์ 3 สมัย คือ พระรูปผึ่งผายแบบเชียงแสน พระหัตถ์เรียวงามแบบสุโขทัย และพระพักตร์งดงามในแบบรัตนโกสินทร์ สันนิษฐานว่าเป็นฝีมือช่างสมัยไทยล้านนาและล้านช้างบทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"ที่เที่ยวกรุงเทพกินเที่ยวบ้านพักหัวหินมีสระว่ายน้ำบ้านพักหัวหินหัวหินพูลวิลล่าเที่ยวทะเลรีวิวที่พักกรุงเทพบ้านพักปาร์ตี้ที่เที่ยวหน้าร้อนกระบี่เกาะพีพีทะเลกระบีีเที่ยวกรูงเทพ