9 แหล่งท่องเที่ยวเดือนพฤษภาคม เที่ยวสนุกครบทุกรสชาติ ต้อนรับฤดูฝน
เดือนพฤษภาคม ถือเป็นช่วงต้นของฤดูฝน ซึ่งก็มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ทะเล และประเพณีวัฒนธรรม ก็มีให้เที่ยวกันอย่างครบรสเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ GangBeauty ก็ได้ทำการรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวประจำเดือนพฤษภาคม มาฝากทุกคนกัน ตามไปดูกันว่าจะมีที่ไหนโดนใจและน่าไปกันบ้าง

1. น้ำตกธารสวรรค์ อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง จังหวัดพะเยา
ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง อ.เชียงม่วน

น้ำตกธารสวรรค์ มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูนขนาดกลางอันเกิดจากลำห้วยสองสบ ห้วยโป่ง ห้วยอูน และตาน้ำบ่อเบี้ย ไหลลงมารวมกันเป็นห้วยแม่ปั๋ง และตกลงมาตามหน้าผาหินปูนสูงกว่า 20 เมตร กว้างกว่า 30 เมตร กลายเป็นน้ำตกธารสวรรค์ที่สวยงามกลางป่าเขาเขียวขจีสุดร่มรื่น รอบ ๆ น้ำตกเต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด มีน้ำไหลตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนที่จะมีปริมาณน้ำค่อนข้างมาก

2. เทศกาลชมผีเสื้อแคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน (Kaeng Krachan National Park)

สำหรับเทศกาลชมผีเสื้อแคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน ที่จะมีให้ชมแบบเยอะ ๆ เพียงแค่ในเดือนพฤษภาคมนี้เท่านั้น สำหรับปีนี้ใครยังไม่ได้ไปชมความสวยงามของผีเสื้อหลากสีสันนับหมื่นตัวที่แก่งกระจาน วันหยุดนี้ก็เตรียมวางแผนเที่ยวได้เลยค่ะ

3. อุทยานธรณีสตูล จังหวัดสตูล

เป็นพื้นที่ที่มีลักษณะของธรณีวิทยาเก่าแก่ มีอายุมากกว่า 500 ล้านปี อุทยานธรณีสตูลครอบคลุมพื้นที่ใน 4 อำเภอของจังหวัดสตูล ประกอบไปด้วยภูเขาหินปูน เกาะเล็กเกาะน้อยต่าง ๆ และหาดทรายสวย ๆ หลายแห่ง ครอบคลุมไปถึงเกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง-ราวีเลยทีเดียว4. เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี


ภาพประกอบจาก guilinlake.com

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี  โดยเฉพาะในช่วงต้นฤดูฝน ที่อากาศกำลังเย็นสบาย มีสายฝนประปรายคอยให้ความชุ่มฉ่ำตลอดทั้งวัน ยามเช้าบรรยากาศจะเงียบสงบ อากาศสดชื่น ถ้าใครได้มานอนค้างบนแพในเขื่อน ก็จะได้ตื่นมาพบกับธรรมชาติทที่สวยงามเกินบรรยาย

5. งานประเพณีบุญบั้งไฟประจำปี 2561 จังหวัดยโสธร


ภาพประกอบจาก amazingthaitour.com

งานประเพณีบุญบั้งไฟ เป็นประเพณีโบราณที่ทำสืบต่อกันมายาวนานตั้งแต่บรรพบุรุษ โดยมีความเชื่อว่าการจุดบั้งไฟพญานาคนั้นเป็นการแสดงความเคารพต่อพญาแถน และเป็นการขอฝนต่อเทวดาเพื่อมีน้ำทำนาตามฤดูกาล โดยในปีนี้จะการจัดงานระหว่างวันที่ 9-13 พฤษภาคม 2561 โดยขบวนแห่จะจัดขึ้น ณ ถนนแจ้งสนิท เขตเทศบาลเมืองยโสธร

6. ทะเลชุมพร

ที่นี่มีทั้งหาดทรายสวย ๆ และเกาะต่าง ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมมากมาย โดยเฉพาะใครที่ชอบดำน้ำ อยากจะบอกว่าที่นี่เป็นสวรรค์แห่งโลกใต้ทะเลอีกแห่งของเมืองไทยเลย เต็มไปด้วยปะการังแข็ง ปะการังอ่อน และดอกไม้ทะเลนานาชนิด พร้อมทั้งสัตว์ทะเลอีกหลากหลายสายพันธุ์

7. งานเวียนเทียนวันวิสาขบูชา วัดองค์พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก วัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร

วันวิสาขบูชา 2561 ตรงกับวันที่ 29 พฤษภาคม 2561 มีหลายสถานที่จัดงานทำบุญและเวียนเทียน อย่างที่องค์พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม ก็มีการเปิดให้พุทธศาสนิกชนได้ไปเวียนเทียนรอบในสุดขององค์พระฯ ด้วย ยามค่ำคืนบรรยากาศจะสวยงามมาก แสงจันทร์ทอประกายสาดส่องลงมายังเจดีย์องค์ใหญ่8. เทศกาลผลไม้ภาคตะวันออก 2561


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Rayonghip

สำหรับฤดูกาลแห่งการไปชิมผลไม้ไทยสุดอร่อยทางภาคตะวันออก ใครอยากกินทุเรียน มังคุด ลองกอง เงาะ สละ และอื่น ๆ แบบอิ่มจุใจ ได้กินสดใหม่ถึงในสวนในไร่ เตรียมตัวกันไว้ได้เลยค่ะ มีหลายสวนที่เริ่มเปิดให้ชมเข้าชมกันแล้ว ทั้งจากทางจังหวัดจันทบุรี ระยอง และตราด

9. ชมโลมาสีชมพู อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช


ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เที่ยวขนอม ชมปลาโลมาสีชมพู สักการะหลวงปู่ทวด

โลมาสีชมพู สัตว์ท้องทะเลที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ แต่นักท่องเที่ยวสามารถพบเห็นได้ตลอดปีบริเวณอ่าวขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยท้องทะเลบริเวณนั้นเป็นมีความอุดมสมบูรณ์ และเหมาะแก่การอยู่อาศัยของโลมาสีชมพู ช่วงฤดูกาลที่น่าไปเที่ยวชมจะอยู่ในช่วงคลื่นลมสงบ ซึ่งทางอ่าวไทยก็จะน่าเที่ยวในช่วงราว ๆ พฤษภาคมไปจนถึงเดือนตุลาคมบทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"ตลาดน้ำใกล้กรุงรวมห้างแนวสวนรวมห้างน่าเที่ยวห้างสรรพสินค้าที่พักพัทยาที่พักพัทยาติดทะเลชลบุรีเที่ยวพัทยาที่เที่ยวตลาดน้ำตลาดน้ำใกล้กรุงเทพตลาดน้ำของกินเยอะห้างในกรุงเทพห้างที่สัตว์เลี้ยงเข้าได้ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพตลาดน้ำ